Mách bạn: Cách tính sơn chống thấm chuẩn nhất trong ngành

Ngày đăng : 03/08/2021 - 10:22 AM

Tính lượng sơn cần dùng là cách để bạn tiết kiệm được chi phí thi công sơn. Để tránh mua dư thừa sơn thì đâu là cách tính sơn chống thấm chuẩn nhất?. Bài viết này, Kingcat Paint sẽ chỉ cho các bạn từng bước để thực hiện cách tính hiệu quả và chính xác. Hãy cùng bắt đầu thôi nào!

Giới thiệu về sơn chống thấm

Sơn chống thấm là một hợp chất hóa học được sản xuất dưới dạng nước. Nó được cấu thành bởi các liên kết hóa học chặt chẽ, kết hợp cùng độ co giãn của chất keo cao. Nhờ vậy tạo nên một lớp màng bảo vệ cho bề mặt sơn công trình.

Sơn chống thấm là công đoạn quan trọng không thể bỏ qua khi sơn nhà, để giúp cho bề mặt sơn luôn được bảo vệ dưới tác động của thời tiết. Nhờ có lớp sơn chống thấm này mà chúng ta hạn chế hiện tượng thấm dột trên các bề mặt tường.

???Bạn có muốn khám phá về:

Các loại sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất hiện nay?

Bảng giá sơn chống thấm mới nhất 2021?

Sơn chống thấm sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn được bền lâu hơn
Sơn chống thấm sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn được bền lâu hơn

Ưu điểm của sơn chống thấm:

- Sơn chống thấm là loại sơn dễ dàng sử dụng và thời gian thi công nhanh chóng. Do không cần sử dụng máy móc phức tạp nên bạn cũng có thể tự tay sơn.

- Với kết cấu và các thành phần làm nên thì sơn chống thấm ngăn cản mọi sự thâm nhập từ bên ngoài, bảo vệ tường tốt.

- Không chỉ vậy, ưu điểm của loại sơn này là khả năng kháng kiềm cực tốt và độ bám dính cao.

- Không chứa hóa chất gây độc hại đến người sử dụng.

Tính toán cẩn thận trong việc mua sơn là rất cần thiết, nhằm để đảm bảo sơn đủ diện tích mà không bị thiếu hay thừa sơn. Vậy đâu là cách tính sơn chống thấm chuẩn nhất trong ngành xây dựng?.

Cách tính sơn chống thấm chuẩn nhất trong ngành

Để các bạn dễ dàng nắm bắt cách tính sơn chống thấm cũng như không làm tốn quá nhiều thời gian. Kingcat Paint sẽ mách bạn một cách đơn giản, chuẩn nhất trong ngành theo các bước sau:

Cách tính sơn chống thấm chuẩn nhất
Cách tính sơn chống thấm chuẩn nhất

Bước 1: Đánh giá diện tích khu vực bạn cần sơn chống thấm

Đầu tiên, bạn đo đúng chiều rộng và chiều cao của bức tường cần sơn bằng thước dây. Sau đó, xác định diện tích bằng cách nhân chúng lại với nhau. Trong cách tính sơn chống thấm thì bước này rất quan trọng để bạn mua sơn chuẩn hơn.

Ví dụ: Bạn đo được chiều dài là 6m và chiều rộng là 4m. Nghĩa là diện tích cần sơn là 24m2.

Bước 2: Tính toán các phần diện tích còn lại (phần không sơn chống thấm)

Tiếp theo, bạn cũng áp dụng cách tính ở trên để tính diện tích cửa sổ và cửa ra vào. Sau đó lấy diện tiện tường trừ đi phần diện tích của cửa sổ và cửa ra vào. Vì đây là những phần mà bạn không cần sơn. 

Ví dụ: Nếu như bạn đo được diện tích cửa sổ 2m2 và cửa chính là 3m thì lấy cửa sổ cộng với cửa chính và lấy con số diện tích tổng là 24m2 trừ đi (2m2 + 4m2) ra diện tích cần sơn là 18m2.

Bước 3: Nhân số lớp sơn chống thấm với diện tích đo được 

Trong cách tính sơn chống thấm chuẩn này thì người ta sẽ chọn số lớp sơn ít nhất là hai lớp. Tuy nhiên, cũng nên tính đến một số sai sót trong quá trình sơn, bạn có thể đưa ra số diện tích dư một chút.

Ví dụ: Nếu bạn sơn 2 lớp thì cần ít nhất 36m2.

Bước 4: Ước lượng được số sơn chống thấm cần mua

Dựa trên các thông tin của sản phẩm để biết được mỗi lít sơn sẽ tương ứng với bao nhiêu mét. Đếm diện tích bạn vừa tính được ở trên chia cho thông số chuẩn là hoàn thành quy trình của cách tính sơn chống thấm này.

Ví dụ: Trên thông số thùng sơn có độ tiêu hao: 12-12m2/lít/lớp chúng ta có thể ước tính ra được lượng sơn cần dùng khoảng 4 thùng.

Bạn cũng có thể đo diện tích tường rồi đưa nhân viên tư vấn thực hiện cách tính sơn chống thấm. Việc này giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho mình. 

Định mức sử dụng của một thùng sơn chống thấm?

Mỗi loại sơn chống thấm sẽ có một định mức sơn riêng và hoàn toàn riêng biệt. Biết được một thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2 sẽ giúp cho cách tính sơn chống thấm của bạn chính xác hơn. 

định mức sử dụng của một thùng sơn chống thấm
định mức sử dụng của một thùng sơn chống thấm

Dưới đây là định mức của một số loại sơn:

- Sơn chống thấm pha xi măng được đóng gói 20kg với định mức sơn là: 4- 5m2/kg/2 lớp.

- Sơn chống thấm dạng Silicat dạng thẩm thấu được đóng gói 5 lít/can (tương đương 6kg) với định mức là : 1.5-3m2/kg/2 lớp.

- Sơn chống thấm Bitum được đóng gói 20kg với định mức là: 3- 4m2/kg/2 lớp.

- Sơn chống thấm Polyurethane có định mức: 0,1- 0,4kg/m2.

- Sơn chống thấm gốc Epoxy có định mức: 8- 10m2/kg/2 lớp.

Định mức sơn chống thấm của mỗi hãng đang được sử dụng là Kg/m2. Nhưng có nhiều thùng sơn chống thấm lại được đóng gói dưới dạng Lít. Do đó, chúng ta cần phải quy đổi được từ lít sang kg (do mỗi loại sơn có trọng lượng riêng không giống nhau) khi tính toán số lượng sơn.

Nếu bạn vẫn chưa rõ về cách tính định mức sơn nhà thì xem chi tiết hơn tại đây nhé!

Ngoài ra, cách tính sơn chống thấm cũng bị ảnh hưởng bởi bề mặt thi công. Số lượng sơn sẽ thay đổi phụ thuộc vào tình trạng bề mặt tường (mới hay cũ). Đối với sơn chống thấm mới hoàn toàn thì cần sử dụng lượng sơn sẽ lớn hơn do bề mặt có độ nhám cao.

Để đảm bảo quá trình sơn chống thống thấm đạt hiệu quả cao nhất thì cần bề mặt sơn khô ráo, không bám bụi bẩn. Điều này giúp bạn sử dụng số lượng sơn chống thấm hiệu quả, hạn chế hao hụt không cần thiết. Vì vậy, bạn đừng kiểm tra bề mặt sơn cẩn thận trước khi sơn nhé.

Kết luận

Hi vọng là bài viết đã giúp bạn có được cách tính sơn chống thấm chuẩn nhất. Để nhà bạn không xảy ra hiện tượng nấm mốc, ẩm ướt thì chất lượng sơn chống thấm là quan trọng không kém. Hãy chọn KingCat Paint làm đơn vị đồng hành cùng bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Công ty chống thấm Kingcat Paint là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm chống thấm, vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay trên thị trường. Các sản phẩm đều được sản xuất tại Việt Nam, kỹ thuật Đài Loan theo công nghệ Nhật Bản.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí: 0251 399 2018
icon zalo
DMCA.com Protection Status