Phương pháp chống thấm hố thang máy triệt để

Ngày đăng : 11/03/2021 - 3:28 PM

Chống thấm hố thang máy cũng được nhiều người quan tâm. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại của mọi người. Tiến hành công trình chống thấm hố thang máy chúng ta cần tiền hành ngay khi mới bắt đầu xây dựng. Vữa không tác động đến kết cấu công trình mà vừa tránh được những hiện tượng ẩm ướt và gây hư hại cho động cơ của thang máy. Hãy cùng khám phá thêm về các giải pháp chống thấm cho hố thang máy nhé.

Hố thang máy là gì

Hố thang máy là một trục thẳng đứng của tòa nhà, chứa không gian mà bên trong đó, là một thiết bị nâng có thể được di chuyển cả chiều lên và xuống. Bên trong hố thang máy sẽ bao gồm: đáy giếng thang, các đà dàn và đà trung gian nằm ngay neo ray dẫn hướng, vách tường bọc chung quanh, phòng đặt máy kéo và tủ điều khiển trung tâm, đỉnh giếng thanh với móc treo palang phục vụ công tác lắp đặt thang máy và sửa chữa về sau.

Xem ngay: Tổng hợp các cách xử lý chống thấm sàn mái bị nứt triệt để.

Chống thấm hố thang máy rất quan trọng trong, cần phải xử lý triệt để

Vì sao phải cần chống thấm hố thang máy?

Hồ thang máy là hạng mục nằm sâu dưới mặt đất, đặc biệt là tiếp xúc với mạch nước ngầm có áp lực lớn. Không những thế, có thể do nứt vỡ đường ống nước đi qua hố pit thang máy làm phát sinh vấn đề thấm, rò rỉ nước làm ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy.  Vì thế khi không được xử lý chống thấm tốt sẽ gây ra nhiều hiện tường, rò rỉ các mạch nước ngầm và ngấm vào thang máy gây ảnh hưởng đến các bộ phận kỹ thuật như động cơ, máy móc…. Sẽ ảnh hưởng đến phương tiện đi lại. Việc này rất nguy hiểm đến quá trình di chuyển của thang máy

Phương án chống thấm hố thang máy hiệu quả

Phương án chống thấm hố thang máy được phổ biến nhất hiện nay là phương án: chống thấm thuận và chống thấm ngược. Hãy cùng tham khảo 2 phương án này ở bài viết dưới đây nhé.

Phương án chống thấm thuận hố thang máy

Đây cũng là phương án mang lại hiệu quả cao. Những nếu lựa chọn phương án này thì phải tiến hành ngay từ đầu sau khi việc đổ bê tông lót được hoàn thành làm hố pit.

Xem ngay: Các cách chống thấm trong xây dựng được xử dụng nhiều.

Tiến chống thấm hố thang chúng ta cần tiền hành ngay khi mới bắt đầu xây dựng

Những bước thi công 

  • Bước 1: Cần làm sạch bề mặt bê tông lót, khâu này rất quan trọng vì có thể liên quan đến mức độ dính và độ chống thấm sau này (cần lưu ý bước này)

  • Bước 2: khi quét lớp Primer cho toàn bộ bề mặt khu vực hố thang máy. Chúng ta cần tiến hành trải và khò khô lớp chống thấm như nhất này.

  • Bước 3: cần bảo vệ lớp chống thấm, chúng ta cần dùng thêm một lớp vữa. Khi vữa khô chúng ta sẽ tiến hàng cốp- pha để bắt đầu đổ bê tông cho hố Pit

  • Bước 4: khi bê tông khô ta tháo cốp- pha và tiến hàng quét một lớp Primer chống thấm nữa là xong

Lưu ý: màng chống thấm mà chúng ta dùng dùng cần là màng chống thấm chất lượng để có thể sử dụng bền hơn và sử dụng lâu hơn.

Phương án chống thấm ngược hố thang máy

Khi chống thấm ngược hố thang máy là phương án khá mất thời gian vì thế khi lưa chọn phương án này thì không thể thay đổi phương án khác.

Phương án chống ngược hố cho thang máy. Đây cũng là giải pháp hiệu quả

Những bước thi công

  • Bước 1: phải làm sạch bề mặt thi công. Chúng ta cần đục bỏ hết các lớp vữa, tạp chất thừa… cho đến khi nhìn thấy bê tông đặc chắc. 
  • Bước 2: cần trát lại bằng vữa mới để làm bằng phẳng bề mặt thi công.
  • Bước 3: làm ẩm bề mặt
  • Bước 4: trộn hỗn hợp chống thấm với tỉ lệ đúng với tiêu chuẩn đặt ra.
  • Bước 5: hãy phun hỗn hợp lên bề mặt hố Pit, độ dày khoảng 2-3 nm. Đợi lớp thứ nhất khô ta tiến hành phủ lớp 2 để phủ đều bề mặt, nhằm đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất.
  • Bước 6: cần thêm 1 lớp vữa để bảo vệ nữa là quá trình xử lý chống thấm hố thang máy được hoàn thành. 

Lưu ý: khi tiến hành thi công hố thang máy cần có kỹ thuật cao vì không liên quan đến chống thấm mà còn liên quan đến độ rung của máy, động cơ… nhưng vật chúng ta mới kéo dài được độ bền cùng như kết cấu của công trình.

Sử dụng chống thấm Kingcat Paint chống thấm hố thang

Chống thấm hố thang bằng sơn Kingcat Paint mang lại hiệu quả rõ rệt nhất và bền bỉ theo thời gian. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại sơn này hãy liên hệ với chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ giải đáp những thắc mắc của quý khách và tư vấn tận tình nhất. Sản phẩm sơn Kingcat Paint phân phối độc quyền nên giá thành cạnh tranh nhất thị trường, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Lời kết 

 Việc chống thấm hố thang cho thang máy cũng rất quan trọng, nếu không triệt để ngay, sẽ mang lại những tổn thất, hư hỏng và ảnh hưởng đến động cơ của thang máy. Nên chúng ta cần tiến hành thi công ngay khi bắt đầu xây dựng. Mong những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách những giải pháp chống thấm tốt nhất cho hố thang nhé.

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí: 0251 399 2018
icon zalo
DMCA.com Protection Status