Nilon lót là gì? Sử dụng nilon lót trong xây dựng làm gì?

Ngày đăng : 26/02/2021 - 9:04 AM

Hiện nay trong các công trình xây dựng việc sử dụng nilon lót rất phổ biến và mang lại hiệu quả cao trong quá trình thi công xây dựng. Vậy nilon lót là gì? Nó có vai trò gì quan trọng trong các công trình xây dựng? Chúng ta cùng đi tìm hiểu về nilon lót chống thấm trên bài viết dưới đây để hiểu hơn về vật liệu xây dựng này và cách chống thấm trong xây dựng được ứng dụng rộng rãi.

Nilon lót là gì?

Nilon lót là một sản phẩm chuyên dùng cho các công trình xây dựng, dùng để lót trước khi đổ bê tông, dùng để chống thấm cho các công trình xây dựng, dùng để che mưa nắng, bạt nilon sử dụng chống thấm hiệu quả…

Click xem ngay: Tìm hiểu về các loại xốp cách nhiệt trên thị trường.

Nilon lót là sản phẩm dùng để lót sàn trước khi đổ bê tông

Vì sao sử dụng nilon lót chống thấm trong xây dựng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu có khả năng chống thấm tốt như giấy dầu, bằng keo chống thấm, nilon lót,… Trong đó nilon lót được sử dụng rộng rãi trong quá trình xây dựng và được nhiều người lựa chọn. Nilon lót được lựa chọn nhiều bởi vì các lý do sau:

  • Giá cả cạnh tranh.

  • Chống thấm nước cực tốt.

  • Có thể tái sử dụng nhiều lần để tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất.

  • Dễ dàng thi công nên tiết kiệm được nhiều thời gian.

  • Có độ bền cao không bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường.

Tác dụng của nilon lót trong đổ sàn bê tông

Khi đổ bê tông tươi thì bê tông cần phải có đủ thời gian và lượng nước nhất định thì mới có thể tạo thành khối bê tông đặc và chắc chắn. Trong bê tông có thành phần là xi măng, mà xi măng dễ bị rửa trôi khi gặp nước, sự thiếu hụt hoặc cho quá nhiều nước trong khâu trộn bê tông sẽ làm phá vỡ kết cấu giữa các vật liệu trong bê tông. Từ đó làm mất đi sự an toàn và không đạt chuẩn thiết kế xây dựng. Do đó khi làm đổ sàn bê tông người ta thường sử dụng ni lông lót sàn đổ bê tông lót bên dưới sàn nhà để ngăn chặn khả năng thấm hút nước giúp bê tông đạt chuẩn theo chất lượng của bản thiết kế xây dựng, làm tăng độ bền và chất lượng cho công trình, kéo dài tuổi thọ cho công trình về sau.

Tham khảo: Băng keo chống thấm là gì? Sử dụng băng keo chống thấm có thật sự hiệu quả.

Nilon lót có tác dụng ngăn chặn khả năng thấm hút nước giúp cho chất lượng bê tông được đảm bảo.

Nilon chống thấm

Nilon chống thấm là sản phẩm nilon chuyên dùng trong các công trình xây dựng nhà ở hay nhà cao tầng. Loại này thường dùng để chống thấm, tránh mất nước của bê tông. Nilon chống thấm có đặc điểm chống thấm cực tốt, bền dai, nhẹ, chắc chắn, giá thành rẻ , chi phí sử dụng thấp nên được nhiều người lựa chọn sử dụng. 

Hiện nay việc đổ bê tông cho các công trình xây dựng rất cần đến các vật liệu dùng để lót khi đổ bê tông nhằm tránh được sự mất nước cho bê tông, chống thấm cho công tác sửa chữa sau này. Vậy nilon chống thấm là một giải pháp tốt nhất nhằm giúp các công trình đổ bê tông tiết kiệm chi phí, tránh mất nước bê tông, chống thấm cực tốt cho các công trình xây dựng.

Dùng nilon lót cho công trình xây dựng phải đảm bảo yêu cầu

Khi sử dụng nilon lót cho các công trình xây dựng phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

  • Chọn nilon lót có kích thước phù hợp với từng hạng mục công trình để nilon phát huy tác dụng tối đa lợi ích của nó là ngăn cản sự thấm hút nước.

  • Không mua, không dùng những nilon bị rách, hỏng để không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

  • Nên mua nilon lót ở những nơi có uy tín, chất lượng để đảm bảo sự an tâm cho chất lượng công trình trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng của nilon lót

Trong xây dựng điện dân dụng

  • Đối với các dự án nhà cao tầng, trung tâm thương mại, nilon lót được sử dụng làm lớp lót trên sàn nhà trước khi đổ bê tông tươi, giúp bê tông không bị mất nước, bê tông không bị rạn nứt, đảm bảo chất lượng của bê tông.

  • Đối với đường nội thị được làm bằng bê tông trong khu dân cư cũng được trải nilon lót trước khi đổ bê tông giúp ngăn cản sự thấm hút nước làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Trong xây dựng cầu đường: Ngày nay, Nilon lót được sử dụng phổ biến trong các công trình đường bê tông giao thông nông thôn. Nilon lót giúp ngăn cản bê tông mất nước và nước từ dưới thấm ngược lên để đảm bảo chất lượng của bê tông là tốt nhất và nâng cao tuổi thọ của công trình.

Trong nông nghiệp người ta thường sử dụng vật liệu này để phủ lên các luống rau, luống hoa trong nhà kính hoặc vườn tược bên ngoài bình thường. Với mức giá thành rẻ cộng với hiệu quả mang lại cao nên được người nông dân tin tưởng và lựa chọn.

 

Nilon lót được ứng dụng trong hồ nuôi tôm

Lời kết

Nilon lót có rất nhiều công dụng và lợi ích được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng và nông nghiệp. Bởi tính hiệu quả của nó mang lại nên được nhiều người lựa chọn. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của chống thấm Kingcat Paint trên bài viết về nilon lót bạn sẽ hiểu thêm về nilon lót và vai trò ứng dụng của nó trong đời sống hàng ngày và giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích.

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí: 0981209756
icon zalo
DMCA.com Protection Status