Sơn cách nhiệt và đặc tính kỹ thuật của sơn cách nhiệt cho tường

Ngày đăng : 07/12/2019 - 2:17 AM

Thời tiết khí hậu mùa hè nắng gắt oi bức hay mùa đông lạnh buốt những ngôi nhà được thiết kế từ vật liệu bê tông hay tôn sẽ làm độ dẫn nhiệt lớn và hấp thụ lượng nhiệt lớn từ bên ngoài dẫn vào trong nhà. Làm nhiệt độ trong nhà sẽ gần như ngang bằng với ngoài trời. Điều này là nỗi lo lắng, cũng như đem lại sự khó chịu và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Vì vậy sử dụng sản phẩm cách nhiệt là giải pháp hiệu quả được áp dụng rộng rãi và đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Ngay sau đây Kingcat Paint sẽ giới thiệu cho bạn các loại sơn cách nhiệtsơn cách nhiệt cho tường tốt nhất. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại sơn này.

Sơn cách nhiệt là gì? Đặc tính và phân loại sơn cách nhiệt cho tường hiện nay

Sơn cách nhiệt hay còn gọi là sơn cách nhiệt tường nhà, chống nóng tường nhà, sơn chịu nhiệt,...là sản phẩm được sử dụng cho tường. Có nhiều loại sơn cách nhiệt cho tường được sử dụng phổ biến như sơn cách nhiệt lăn, quét, phun, sơn xịt cách nhiệt trên mọi bề mặt khác nhau. Để cách nhiệt chống thấm và vẫn có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên, theo khảo sát người dùng hiện nay thì sơn cách nhiệt cho tôn được sử dụng rất phổ biến.

Ưu điểm tuyệt vời của sơn cách nhiệt đối với tường nhà
Ưu điểm tuyệt vời của sơn cách nhiệt đối với tường nhà

Phân loại sơn cách nhiệt 

Trên thị trường hiện nay có các dòng sản phẩm sơn cách nhiệt như: sơn cách nhiệt không màu, sơn nano cách nhiệt, sơn chống nóng tường nhà, sơn chống nóng cách nhiệt cho bề mặt kim loại, sàn mái bê tông, tường ngoài,...giúp tăng cường khả năng chống nóng và chống thấm.

Đặc tính sơn chống nóng cách nhiệt

Sơn cách nhiệt hay sơn cách nhiệt cho tường, sơn chống nóng tường nhà. Là loại sơn có khả năng kháng nước cao và không bị bong tróc hay nứt sau 96 giờ ngâm nước. Sơn cách nhiệt có khả năng chịu nhiệt tốt. Theo như kết quả thử nghiệm cho thấy dưới tác động của nhiệt độ 60°C trong vòng 24h và ngâm mẫu thử trong nước ở nhiệt độ 23°C mà màng sơn không hề bị bong tróc hay bị rạn nứt. Thí nghiệm thực hiện cho lớp sơn cách nhiệt trên tường và trên tôn với nhiệt độ 60°C trong vòng 24h và thử độ bền bằng cách uốn trục 12mm kết quả cho ra màng sơn cách nhiệt vẫn không hề bị nứt vỡ.

5 loại sơn chống nóng cách nhiệt phổ biến nhất hiện nay

Sơn cách nhiệt cho tường Kingcat Paint

Sơn cách nhiệt cho tường nhà đến từ thương hiệu Kingcat Paint
Sơn cách nhiệt cho tường nhà đến từ thương hiệu Kingcat Paint

Sản phẩm sơn chống nóng Kingcat Paint được sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu chất lượng cao được dùng trong trong ngành hàng không vũ trụ. Chính vì vậy sản phẩm này có khả năng phản xạ bức xạ nhiệt, chống nóng cách nhiệt hiệu quả trong mùa hè nóng bức. Sản phẩm có thể sơn trực tiếp lên bề mặt kim loại mà không cần sơn lót. Ngoài ra còn có thể sơn trên bề mặt xi măng, bê tông,...

Sơn chống nóng tường nhà Kova

Sơn cách nhiệt chống nóng Kova là loại sơn hệ nước gồm một thành phần từ 2 đến 3 lớp. Nó được chế tạo từ hợp chất tạo màng có khả năng làm giảm sự dẫn truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng. Từ đó giảm nhiệt độ trên bề mặt xi măng, tường nhà bê tông, nhựa đường, mái tôn, mái ngói,…

Sơn chống nóng cách nhiệt Intek

Loại sơn này có hiệu quả cách nhiệt cao, làm giảm nhiệt độ bề mặt từ 12 đến 26 độ C. Độ kết dính của sản phẩm cao, nên có thể thi công được trên nhiều bề mặt vật liệu. Độ bền của dòng sơn này là từ 3 đến 5 năm.

Sơn cách nhiệt chống nóng cho tường Insumax 

Insumax là thương hiệu sơn với những tính năng chống nắng và cách nhiệt. Đây cũng là một trong những loại sơn được nhiều người dùng lựa chọn và là loại sơn có khả năng ứng dụng tốt vào nhiều công trình như: Nhà dân dụng, trường học, bệnh viện,...

Sơn chống nóng ngoại thất Dulux 

Dulux là loại sơn với nhiều tính năng vô cùng hấp dẫn như cách nhiệt cho kính, chống nóng cho tường nhà, chống nóng cách nhiệt cho mái tôn,...giúp cho nhiệt độ bề mặt có thể giảm đến 5 độ C. 

Nguyên lý hoạt động của sơn cách nhiệt, sơn cách nhiệt cho tường

Nguyên lý làm việc của sơn chống nóng tường nhà
Nguyên lý làm việc của sơn chống nóng tường nhà

Sơn cách nhiệt là sản phẩm dễ sử dụng và có hiệu quả cao trong việc cách nhiệt. Sơn cách nhiệt được sử dụng trên nhiều bề mặt khác nhau nhưng nguyên lý hoạt động tương đối giống nhau và sẽ có những nguyên lý hoạt động cơ bản. Bản chất của sơn cách nhiệt dạng lỏng và có độ bám dính cao dễ dàng thi công và thay thế, sửa chữa.

>>>Bạn có muốn tìm hiểu thêm về loại sơn chống nóng mái tôn tốt nhất hiện nay?

Sử dụng sơn cách nhiệt cho tường có hiệu quả không?

Sơn cách nhiệt đảm bảo tính năng ưu việt giá rẻ đảm bảo chất lượng sản phẩm, dễ dàng thi công, chỉ cần sử dụng sản phẩm chuyên dụng để làm sạch bề mặt. Sau đó sử dụng lớp sơn cách nhiệt cho tường, các chất trong sơn cách nhiệt có khả năng kháng lại ánh sáng mặt trời và giúp cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại sơn cách nhiệt cho tường nào tốt nhất hiện nay, thì hãy chọn ngay sơn cách nhiệt Kingcat nhé. Đây là loại sơn đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất hiện nay. Sử dụng sơn cách nhiệt cho tường Kingcat Paint bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng cao, giúp giảm nhiệt độ trong nhà từ 6°C trở lên so với nhiệt độ ngoài trời, thời tiết càng nắng thì hiệu quả của sơn càng được thể hiện rõ rệt, ngoài ra còn giúp giảm các thiết bị làm mát vào mùa hè và các thiết bị sưởi ấm vào vào mùa đông.

Đặc tính sơn cách nhiệt Kingcat Paint

Đặc tính kỹ thuật của sơn chống nóng cách nhiệt
Đặc tính kỹ thuật của sơn chống nóng cách nhiệt
Sản phẩm này được sản xuất theo công nghệ cao với công thức đặc biệt dùng trong ngành hàng không vũ trụ, cùng với nguyên liệu nhập khẩu chất lượng cao tạo nên đặc tính chống thấm và phản xạ bức xạ nhiệt, mang lại giải pháp hiệu quả trong mùa hè nóng nực và giảm thiểu chi phí điện năng tiêu thụ. Sản phẩm sơn cách nhiệt chống thấm có khả năng cách nhiệt, nhiệt độ càng cao thì khả năng cách nhiệt càng tốt, có thể giảm được 4°C - 6°C khi nhiệt độ ngoài trời trên 36°C.
 • Chống tia cực tím, chống axit, kiềm và chịu mọi thời tiết.
 • Có khả năng cách nhiệt, hiệu quả càng cao khi nhiệt độ ngoài trời cao. Có thể giảm được từ 4°C-6°C khi nhiệt độ ngoài trời trên 36°C.
 • Chống nấm mốc, vi khuẩn.
 • Có thể sơn trực tiếp lên bề mặt kim loại.
 • Giảm tiếng ồn khi trời mưa lớn.
 • Những vi cầu thủy tinh đặc biệt có thể ngăn chặn bức xạ nhiệt.

>>>Cập nhật ngay: Các loại sơn cách nhiệt cho tường hiệu quả nhất 2021.

Ưu điểm sơn cách nhiệt cho tường của Kingcat Paint

 • Sản phẩm sơn cách nhiệt cho tường thi công tiện lợi dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tuỳ vào mỗi thương hiệu mà giá thành của mỗi loại sơn khác nhau nhưng để đánh giá chi phí sử dụng cho các thiết bị điều hoà trong gia đình thì vẫn rẻ hơn rất nhiều.
 • Thi công dễ dàng tiện lợi và nhanh chóng.
 • Sử dụng sơn cách nhiệt chống nóng không cần tốn chi phí bảo dưỡng, sơn cách nhiệt sử dụng trên bề mặt kim loại giúp chống rỉ sét và tăng tuổi thọ từ 16-20 năm.
 • Sơn cách nhiệt có khả năng kháng nước cao và bảo vệ công trình trước thời tiết và môi trường khắc nghiệt.
 • Đặc biệt sơn cách nhiệt còn giúp giảm tiếng ồn.
 • Để sử dụng sơn cách nhiệt đạt hiệu quả cao còn phụ thuộc vào các lớp sơn và độ dày càng cao thì hiệu quả càng tốt, với 2 lớp sơn phủ nhiệt độ có thể giảm từ 10 - 20°C

>>>Click ngay để biết: sự khác nhau giữa sơn cách nhiệt và phim cách nhiệt.

Hướng dẫn cách sử dụng sơn cách nhiệt cho tường hiệu quả nhất

Làm sạch về mặt tường cần thi công bằng sản phẩm làm sạch chuyên dụng. 

Đối với lớp tường sử dụng lớp 1 pha 20-30% nước sạch sau khi lớp 1 khô tiến hành pha lớp 2 khoảng từ 5-10% nước sạch.

Lưu ý: Trước khi sử dụng cần khuấy đều sơn và không thi công khi môi trường khi trời đang mưa hoặc nắng gắt, độ ẩm trên 85% và nhiệt độ dưới 5°C thì sơn sẽ không phát huy tác dụng vốn có.

Nên thi công vào buổi sáng hoặc buổi chiều, nhiệt độ không quá 35°C để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bảo quản sơn ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt và ánh nắng trực tiếp.

BONUS: Một vài câu hỏi thường gặp khi sử dựng sơn cách nhiệt, sơn cách nhiệt cho tường

Làm thế nào để bảo dưỡng lớp sơn cách nhiệt cho tường ?

Để bề mặt lớp phủ sơn cách nhiệt không bị hư hỏng, bạn nên làm sạch bề mặt sau 2 đến 3 năm theo định kì và sau đó quét 1-2 lớp lên trên.

Sau khi thi công sơn cách nhiệt mà bề mặt bị bọt nước thì phải làm sao ?

Một số nguyên nhân dẫn đến bọt bóng sau khi thi công sơn cách nhiệt cho tường: kết cấu chưa khô đã tiến hành thi công, bề mặt thi công đã có lớp chống thấm hoặc chưa được hoàn toàn làm sạch, sơn quá dầy,… Nếu có bọt bóng hãy dùng dao rạch, sau đó sơn lại lớp sơn lót và sơn phủ lên trên.

Lớp phủ cách nhiệt có cần pha loãng không?

Lớp phủ này có độ nhớt cao do hàm lượng nhựa cao. Nếu bề mặt quá thô ráp thì sẽ ko dễ thi công. Có thể dựa vào tính chất sản phẩm - gốc nước hoặc gốc dầu mà cho thêm tối đa 10% nước, sau đó khuấy đều và quét sơn.

Sự khác biệt về sơn lót và sơn phủ cách nhiệt?

Tính năng chính của sơn lót là tăng độ kết dính của kết cấu và sơn bề mặt, làm chất nền giúp tăng khả năng kháng kiềm và tăng độ phủ của sơn mặt. Công năng chính của sơn mặt là tạo lớp chống thấm cách nhiệt, các đặc tính khác vui lòng tham khảo mô tả của từng loại sản phẩm.

Bề mặt sơn là mái tôn thì làm sao thi công sơn cách nhiệt?

Nếu bề mặt thi công là mái tôn, container, các bề mặt kim loại ở tình trạng bình thường thì có thể sơn trực tiếp lên bề mặt. Còn với bề mặt đã cũ thì cần xử lý lớp gỉ sét trước, quét một lớp chống gỉ rồi dùng sơn lót, sau cùng mới quét sơn phủ cách nhiệt.

Làm thế nào để chọn vật liệu cách nhiệt phù hợp?
Vui lòng truy cập danh mục "SẢN PHẨM CÁCH NHIỆT" của website Kingcat để tra cứu dựa trên phạm vi sử dụng và đặc tính sản phẩm để có thể lựa chọn.

Những lợi ích của việc áp dụng lớp phủ cách nhiệt là gì?

Việc sử dụng lớp phủ cách nhiệt không chỉ có hiệu quả làm giảm lượng điều hòa không khí được sử dụng, mà còn tiết kiệm chi phí điện năng và cũng có các công dụng khác như chống gỉ và chống thấm, kéo dài tuổi thọ của bề mặt sơn.

Tại sao phải sử dụng sơn cách nhiệt?

Kết cấu của ngôi nhà thông thường là bê tông cốt thép (RC) và mái tôn, cấu trúc này gây ra sự tích tụ nhiệt, làm cho nhiệt độ bề mặt của cấu trúc tăng lên và tỏa ra trong nhà. Chính vì vậy lượng nhiệt khi thời tiết hay ánh nắng mặt trời tăng lên thì nhiệt độ căn nhà hấp thụ sẽ tăng lên, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khoẻ của người. Bên cạnh đó là hàng hoá tích trữ trong kho cũng sẽ bị hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và sức khoẻ người làm việc trong các công trình nhà xưởng.

Kết luận

Xem đến đây chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ về sơn cách nhiệt cũng như sơn cách nhiệt cho tường là gì rồi đúng không nào?. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về lợi ích của loại sơn này. Đừng quên bấm theo dõi Kingcat Paint để có thể cập nhật được những bài viết hay, hấp dẫn nhất nhé!

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí: 0251 399 2018
icon zalo
DMCA.com Protection Status