Sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm là gì? Loại sơn nào tốt?

Ngày đăng : 29/07/2021 - 10:31 AM

Nhắc đến thi công công trình, có nhiều người đã quá quen với sơn nhà. Nhưng ít ai biết rõ về sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, Kingcat Paint sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm là gì?. Và các loại sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm nên dùng hiện nay. Cùng xem nhé!

Sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm là gì ?

Sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm là loại sơn chuyên dụng dùng trong giao thông, gồm 1 thành phần. Đặc biệt sơn có nhiều đặc tính riêng, nổi bật phù hợp với các loại sàn như sàn bê tông, sàn tăng cứng đánh bóng. 

Sơn kẻ vạch tầng hầm được phân làm hai loại: loại phản quang và loại không quản quang. Với mỗi loại sẽ tuỳ vào mục đích sử dụng của người dùng. 

Một số đặc tính nổi bật làm nên thương hiệu của sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm như: bám dính cao, chịu axit cao, chống mài mòn và bền màu theo thời gian. Không những đạt về chất lượng mà sơn kẻ vạch tầng hầm còn có đa dạng màu sơn để lựa chọn như: xanh, đỏ, đen, vàng và trắng. 

sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm
sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm

Thông số kỹ thuật của sơn kẻ vạch tầng hầm

Một số thông số nổi bật đáng chú ý của sơn kẻ vạch giao thông tầm hầm như: 

- Màu sắc của sơn có thể lựa chọn trắng, vàng, … nhưng thường dùng là màu trắng, vàng và đen. 

- Một số kích thước kẻ vạch tầng hầm phổ biến như sau: vạch phân làn thường rộng 10 - 15 - 20cm, vạch đi bộ qua đường rộng 20 - 30 - 40cm và dài 1,5 - 2 - 2,5 - 3m, mũi tên chỉ hướng thường làm 3m. 

- Những thông số trên thường được dùng phổ biến. Ngoài ra còn tuỳ thuộc vào công trình, mặt bằng và diện tích mà có thể thay đổi kích thước theo tỉ lệ thích hợp. 

Công dụng của sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm 

Sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các công trình. Nó là một phần giúp công trình hoàn thiện và đẹp hơn. Sơn kẻ vạch tầng hầm có nhiều vai trò như: 

- Sơn kẻ vạch dùng để kẻ những vạch hướng dẫn tại các bãi đỗ xe, nhà ga, sân bay, ngã tư đường,...

- Sơn kẻ vạch còn dùng để kẻ vạch hướng dẫn phân luồng giao thông, chú ý những nơi nguy hiểm, cảnh báo cho người tham gia giao thông. 

- Quản lý chỗ đậu xe, hướng dẫn người điều khiển thực hiện nghiêm ngặt. 

 

Có thể bạn chưa biết: biện pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả nhất.

Công dụng của sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm
Công dụng của sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm

Sơn kẻ vạch tầng hầm có nhiều công dụng nên được sử dụng rộng rãi tại các công trình, trung tâm thương mại, bệnh viện, các công ty… Và còn sử dụng được cho các công trình trên mặt đường. 

Ứng dụng sơn kẻ vạch tầng hầm

Chúng ta cần tìm hiểu về phân loại sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm trước khi nghiên cứu đến ứng dụng. Phân loại sơn như sau: 

- Phân loại dựa trên thành phần cấu tạo: sơn nhiệt dẻo, sơn lạnh và sơn phản quang.

- Phân loại dựa trên mục đích sử dụng: kẻ vạch đường bộ, kẻ vạch tại bãi đỗ xe, kẻ vạch tầng hầm, kẻ vạch trên nền nhà xưởng,...

 

Ứng dụng của sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm
Ứng dụng của sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm

Dựa trên những phân loại khác nhau mà ứng dụng của sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm cũng khác nhau. 

- Sơn kẻ vạch đường bộ: được dùng trong các công trình đường giao thông như đường cao tốc, đường quốc lộ và một số khu công nghiệp, chung cư, bệnh viện, công ty, cơ quan nhà nước … thường sử dụng sơn màu và và trắng. Đặc biệt, sẽ thấy xuất hiện màu xanh tại những trạm thu phí trên đường cao tốc. 

- Sơn kẻ vạch tại bãi đỗ xe: là loại sơn có độ ma sát cao, bền và chịu được trọng lực vì tại đây có nhiều ô tô ra vào hàng ngày. 

- Sơn kẻ vạch tầng hầm: là loại sơn có độ bám dính cao, chống trơn trượt và đặc biệt là phù hợp với bề mặt các tầng hầm. Tính chống axit cao và chống hao mòn hao thời gian cũng đáp ứng được những nhu cầu tại tầng hầm. Sơn tầng hầm thường dùng 3 màu đen, vàng và trắng để phân biệt khu vực để xe, đường chỉ dẫn và các cột trụ. 

- Sơn kẻ vạch trên nền nhà xưởng: là loại sơn được sản xuất chuyên dụng dành cho các loại nền nhà xưởng. Thường có những đặc tính nổi bật như: chịu được tác động của các hóa chất, chống hao mòn và trơn trượt, dễ dàng vệ sinh.

- Sơn kẻ vạch tầng hầm đa dạng các loại phù hợp với nhiều công trình khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau. 

Ưu điểm của sơn kẻ vạch tầng hầm

Sở dĩ sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi bởi nó có nhiều ưu điểm đặc biệt hơn các loại sơn khác. 

- Khả năng chịu áp lực, chịu các tác động của hóa chất cao. 

- Các chỉ định chống mài mòn và trơn trượt. 

- Không những tốt về chất lượng mà tính thẩm mỹ cũng cao.

- Tính ma sát cao và chịu được trọng lực, phù hợp dành cho phương tiện qua lại nhiều.

Sở hữu cho mình nhiều ưu điểm, đã giúp sơn kẻ vạch tầng hầm có những giá trị nhất định trong mỗi công trình. Mang lại nhiều lợi ích và giá trị thẩm mỹ cho những công trình ấy. 

 

??? Bạn có muốn biết:

Những ưu điểm của keo trám vết nứt là gì?

Ưu điểm của sơn cách nhiệt hiện nay?

ưu điểm của sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm
ưu điểm của sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm

Các loại sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm tốt  nhất

Để đáp ứng nhu cầu cao của các công trình tại Việt Nam, nhiều hãng sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm đã được ra đời. Một số loại hơn tốt nhất được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn như: 

Sơn kẻ vạch đường Nippon ROAD LINE 

Nippon ROAD LINE là loại sơn có tính bền cao, chịu được trọng lực. Có độ ma sát cao và nhanh khô, phù hợp với các mặt đường như đường quốc lộ, đường cao tốc. 

Cập nhật ngay: top các loại sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất hiện nay.

Sơn giao thông Joton JOWAY

Joton JOWAY là loại sơn dùng kẻ các đường tín hiệu tại sân bay, cao tốc, bãi đỗ xe và các sân thi đấu thể thao. Với tính bền, ma sát cao và dễ thi công. Joton JOWAY sẽ là một sự lựa chọn uy tín. 

Xem qua bài viết này chắc bạn đọc cũng đã hiểu được sơn kẻ vạch giao thông tầng hầm là gì và ứng dụng của nó trong việc thi công công trình là như thế nào rồi đùng không?. Hãy liên hệ cho Kingcat Paint nếu bạn có những thắc mắc liên quan cần giải đáp nhé!.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí: 0251 399 2018
icon zalo
DMCA.com Protection Status