Các phương pháp chống thấm tầng hầm

Ngày đăng : 02/03/2021 - 3:17 PM

Hiện nay phương án chống thấm tầng hầm cũng được khá nhiều người quan tâm và cũng có rất nhiều phương án được nhiều người sử dụng như chống thấm màng khò nóng và màng dán lạnh hoặc chống thấm hóa chất. Hãy cùng khám phá kĩ hơn về các cách chống thấm nhé.

Vì sao cần chống thấm tầng hầm

Chống thấm tầng hầm là chống nước từ dưới nền lên trên và từ ngoài tường vào trong. Tức là chống thấm là tự chọn hướng có nguy cơ ngắm nước trong tầng hầm. Vì thế, để hoạt động chống thâm đạt hiệu cần chính xác rõ từng hạng mục cần chống thấm. Bên cạnh đó, lựa chọn được giải pháp chống thấm tầng hầm tối ưu kết hợp với vật liệu chống thấm phù hợp. Muôn xử lý chống thấm triệt để cần thực hiện chống thấm vách tầng hầm hoặc chống thấm sàn tầng hầm. Tuy vào hiện trạng công trình mà chủ đầu tư nếu chọn cách xử lý chống thấm phù hợp.

>>>Tham khảo ngay:Những cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất.

các phương án chống thấm tầng hầm mà bạn cần biết

Các phương pháp chống thấm tầng hầm

Nhiều công trình sau khi hoàn thiện, các công trình ngầm như: các tầng hầm giữ xe, thông thoát nước … thì công đoạn xử lý chống thấm quan trọng vì công đoạn này góp phần không quyết định tới tuổi thọ của nó, tính bền vững công trình chống thấm tầng hầm nhà cao tầng. Do đặc thù các hạng mục quan này thường nằm ngầm dưới đất, nơi chịu tác động của các mạch nước ngầm, các hệ thống cấp thoát nước.

 Của công trình xây dựng quanh. Này này cũng có khá nhiều, tuy nhiên có một số phương pháp cũ thường sử dụng như chống thấm bằng màng khô hoắc màng dàn lạnh hoặc các màng mới hơn như chống thấm bằng các sản phẩm dạng quét gốc… chống thấm bằng hóa chất thẩm thấu, chống thấm ngược lại.

Cách chống thấm tầng hầm phương pháp thi công dùng màng khò (Khò đen)

Dưới đây là cách chống thấm tầng hầm phương pháp thi công dùng khò nóng. Hãy cùng tham khảo nhé.

Bước 1: Quét lớp tạo dính.

 • Dùng lọ sơn để quét lên lớp tạo dính trên bề mặt rộng, mỏng và đều, bao phủ toàn bộ bề mặt. Cần quét lớp tạo dính đối với diện tích thi công chống thấm trong ngày. Chờ cho tới khi lớp tạo dính khô, sờ tay lên bề mặt không còn nữa.

​>>>Tư vấn: Tổng hợp các phương pháp chống thấm được sử dụng nhiều nhất.

 

cần lựa chọn các loại chống thấm hiệu quả, để có thể sử dụng được lâu dài

Bước 2: Lựa chọn màng chống thấm, dùng cho chống thấm tầng hầm

 • Kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ lớp màng trước khi dán, bền mặt dán khò phải được úp xuống dưới

 • Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị dán cào các dụng cụ khò đen lên các tấm trải

 • Cuốn ngược lại nhưng không được thay đổi các hướng đã định, rồi từ từ trải và bắt đầu khò đen bề mặt.

 • Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công.

 • Tác dụng lực cơ học, ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh được hiện tượng nhốt bọt khí.

Bước 3: Những điểm cần chú ý khi chống thấm hầm bằng màng khò đen

 • Các vị trí yếu phải gia cố: cần chú ý gia cố các điểm yếu như: góc tường, khe co giãn, cổ ống. Thao tác này giúp kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng.

 • Khi có hiện tượng bong bóng khi làm phồng rộp màng sau khi thi công, cần đâm thủng khu vực đó bằng các vật liệu sắc nhọn cho thoát khí và thực hiện dán đèn tấm khác lên.

 • Tại các vị trí chống mép: dùng đèn đốt nóng chảy méo màng, dùng bay thi công miết màng để làm kín phần tiếp giáp

Chống thấm tầng hầm dùng màng chống thấm tự dính (màng nguội) 

Màng chống thấm tự dính là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn. Hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

 • An toàn, tiện lợi khi thi công: khác với những các vật liệu chống thâm khác cần khò hoặc sử dụng kỹ thuật phức tạp hay phải dùng hóa chất, với màng chống thấm tự dính, chỉ cần dán lên bề mặt cần xử lý chống thâm mà không cần đòi hỏi kỹ thuật cao, an toàn và tiện lợi khi công.

 • Khả năng bám đàn hồi cao: tuổi thọ lên đến vài chục năm, mang chống thấm tự dính có tính đàn hồi cao, không dễ bị cọ xé và chịu được ở nhiệt độ khắc nghiệt

 • Ứng dụng cao: màng chống thấm tự dính tự thi công ở các hạng mục công trình như chống thấm dột cho mặt bằng bê tông, cho ao hồ - bể bơi, chống thấm cầu đường và bảo vệ tường chắn đất.

cần kiểm tra kỹ lưỡng khi chống thấm tầng hầm

Chống thấm tầng hầm dùng hoá chất

 Chống thấm tầng hầm dùng hóa chất thường dùng cho các tòa cao tầng, nhà chung cư, trung tâm thương mại hay công trình thường sử dụng các loại hóa chất chống thấm như: Sika, Kova, Penetron… đây là những loại hóa chất chống thấm có khả năng bám dính tốt trên cả bề mặt bê tông lẫn các bề mặt thép hay kể cả ống nhựa, thẩm thấu sâu bên trong. Đảm bảo được độ dính chặt chẽ, ngăn ngừa hiệu quả nước lên vào trong. Ngoài ra nó còn phát huy tác dụng trên bề mặt khô lẫn bề mặt ướt, mang đến về mặt cứng chắc chắn, chống ăn mòn hiệu quả.

Lời kết

 Bài viết trên đây là những phương pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả nhất và được mọi người lựa chọn sử dụng. Mong những thông tin trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được những phương pháp phù hợp nhất nhất cho việc chống thấm tầng hầm

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí: 0251 399 2018
icon zalo
DMCA.com Protection Status