Mách bạn: cách tẩy sơn trên sắt đơn giản mà hiệu quả nhất

Ngày đăng : 28/07/2021 - 10:27 AM

Sắt là một nguyên vật liệu không thể thiếu trong những công trình thi công. Trước khi đưa vào sử dụng, chúng ta cần phải xử lý bề mặt của sắt như bụi bẩn, gỉ sét,… Đối với sắt được sơn lại, cần phải loại bỏ lớp sơn cũ. Vậy bạn đã biết cách tẩy sơn trên sắt sao cho hiệu quả chưa?. Hãy để bài viết dưới đây của Kingcat Paint giúp các bạn nhé!

 

Cách tẩy sơn trên sắt hiệu quả đơn giản:

Cách tẩy sơn trên sắt, kim loại bằng phương pháp thủ công

Hiện nay có nhiều cách tẩy sơn trên sắt, nhưng phương pháp đơn giản và dễ làm nhất đó là tẩy bằng phương pháp thủ công. Tuy là sẽ tốn thời gian nhưng chất lượng hiệu quả cao. Và một số dụng cụ cần chuẩn bị như: giấy nhám hoặc đĩa cước, một mảnh vải khô, dung môi hoặc xăng. 

Cách 1, hãy áp dụng các bước sau đây để có thể tẩy sơn trên sắt một cách hiệu quả: 

Bước 1: Sử dụng giấy nhám hoặc đĩa cước chà lên bề mặt thanh sắt để loại bỏ lớp sơn cũ. 

Bước 2: Dùng mảnh vải khô nhúng vào dung môi hoặc xăng để loại bỏ những vết sơn thừ còn sót lại. 

Bước 3:

- Nếu mục đích của bạn là sơn mới thì phải đảm bảo thanh sắt khô hoàn toàn, rồi mới thực hiện sơn. 

- Nếu mục đích của bạn là làm sạch để sử dụng thì bạn có thể dùng ngay (điều kiện độ ẩm thích hợp). 

cách tẩy sơn trên sắt bằng phương pháp thủ công
cách tẩy sơn trên sắt bằng phương pháp thủ công

 

Cách thứ hai là sử dụng bàn chải cước để tẩy sạch vết sơn. Sử dụng bàn chải cước chà trên bề mặt sắt. Phương pháp này nhanh làm bong tróc các vết sơn cũ nhưng đồng thời cũng làm mòn bề mặt kim loại. 

Cách thứ ba là sử dụng nhiệt tác động vào thanh sắt. Tiến hành nung nóng thanh sắt, nhiệt sẽ làm chảy các vết sơn lâu năm. Cách làm này khá cồng kềnh, hiệu quả không cao và làm tổn hại đến bề mặt kim loại. 

Với cách tẩy sơn trên sắt này, mọi người có thể dễ dàng thực hiện. Không yêu cầu kỹ năng chỉ cần cẩn thận, tỉ mỉ

 

>>>Tham khảo thêm: mẹo làm sạch vết sơn dính trên các vật dụng hữu ích nhất.

Cách tẩy sơn trên sắt, kim loại bằng hóa chất

Cách tẩy sơn trên sắt tiếp theo là phương pháp tẩy bằng hoá chất. Phương pháp này thực hiện nhanh, hiệu quả ngay nhưng sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu. Chúng ta cần chuẩn bị một số loại dung dịch tẩy sơn trên sắt, một mảnh vải thô, một cây chổi nhỏ. 

 

Bạn hãy áp dụng lần lượt các bước như sau để tẩy sơn trên sắt hiệu quả

Bước 1: Dùng cây chổi nhỏ phủi nhẹ để làm sạch lớp bụi bẩn bám bên ngoài. 

Bước 2: Tiến hành xịt, quét một lớp dung dịch hoá chất lên bề mặt kim loại và đợi một thời gian ngắn để các vết sơn cũ phồng rộp lên.

Bước 3: Sử dụng mảnh vải thô để lau qua và tẩy rửa lại với nước sạch là đã hoàn thành. Có thể thay thế mảnh vài thôi bằng một tấm nhựa có diện tích rộng cạo sạch lớp sơn bóng lên. 

Cách tẩy sơn trên sắt bằng hóa chất
Cách tẩy sơn trên sắt bằng hóa chất

Cuối cùng, chúng ta cần phải kiểm tra và xử lý nốt những vệt sơn còn sót lại. Sử dụng hoá chất tẩy sơn giúp hiệu quả cao hơn, thực hiện dễ dàng hơn. 

Những lưu ý khi thi công tẩy sơn trên sắt

Để các bước cách tẩy sơn trên sắt đạt hiệu quả cao, các bạn cần chú ý một số điều khi thi công sau: 

- Phải đảm bảo về mặt của sắt sạch sẽ, không bám bụi bẩn để dễ dàng tẩy bằng cả phương pháp thủ công lẫn phương pháp dùng chất hoá học. 

- Sau khi tẩy sơn bằng phương pháp thủ công cần đợi cho vật sắt khô hoàn toàn. Rồi mới tiếp tục sơn mới để đảm bảo lớp sơn mới bám chặt trên bề mặt và đạt hiệu quả cao. 

- Nếu sử dụng phương pháp tẩy sơn bằng chất hoá học, thì sau khi xịt hoặc quét hoá chất lên bề mặt cần phải đợi từ 5 - 10 phút. Để đảm bảo lớp sơn cũ đã bị phồng rộp hoàn toàn, và ta có thể dễ dàng cạo ra hoặc rửa lại. 

- Sau khi tẩy sơn trên sắt cần phải kiểm tra và xử lý những vết sơn còn sót lại. Đảm bảo thanh sắt đã sạch hoàn toàn. 

Lưu ý những điều trên khi thi công sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo các vết sơn cũ biến mất. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp và sản phẩm phù hợp để quá trình tẩy sơn trên sắt được hiệu quả nhất nhé. 

Một vài dung dịch tẩy sơn trên sắt hiệu quả nhất hiện nay

Cách tẩy sơn trên sắt bằng hoá chất là một phương pháp hữu ích. Nó giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao. Bạn cũng đang muốn thử sử dụng nhưng chưa biết chọn loại dung dịch tẩy sơn nào?. Để Kingcat Paint giới thiệu cho bạn top 4 dung dịch tẩy sơn trên sắt hiệu quả và bán chạy nhất trên thị trường hiện nay sau đây nhé. 

Hóa chất tẩy sơn Nabakem PR-50A

Nabakem là sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc. Sản phẩm hoá chất tẩy rửa sơn Nabakem PR-50A được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến. Tối ưu hoá quá trình tẩy nhanh các vết sơn lâu năm. Với thiết kế dạng xịt, sản phẩm giúp sử dụng tiện lợi hơn, giảm thiểu tình trạng hoá chất bị dính vào tay, vào áo quần. 

hoá chất tẩy sơn Nabakem PR-50A
hoá chất tẩy sơn Nabakem PR-50A

Hóa chất tẩy sơn Samurai Paint

Samurai Paint được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến của Malaysia. Sản phẩm giúp đánh bay những vết sơn nhanh chóng, hiệu quả cao. 

hoá chất tẩy sơn Samurai Paint
hoá chất tẩy sơn Samurai Paint

 

Hóa chất tẩy sơn Nurichem

Hoá chất tẩy sơn Nurichem của Hàn Quốc được khách hàng Việt Nam ưa chuộng. Tin dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là khả năng đánh bay những vết sơn chai lì lâu năm.

 

???Bạn có muốn biết thêm về:

Cách xử lý tường bị thấm nước đơn giản mà hiểu quả nhất?

Cách chống thấm tường nhà liền kề phổ biến nhất 2021.

Hoá chất tẩy sơn EXPO

Hoá chất tẩy sơn EXPO được nhiều người Việt Nam tin dùng vì đây là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam. Có khả năng tẩy rửa nhanh mà không cần chúng ta tác động nhiều.

 

hoá chất tẩy sơn EXPO
hoá chất tẩy sơn EXPO

 

Xem đến đây chắc hẳn bạn đọc cũng đã hiểu được cách tẩy sơn trên sắt đơn giản mà hiệu như thế nào rồi đúng không?. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể tích lũy thêm được chút kiến thức về xây dựng. Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy liên hệ với Kingcat Paint để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất nhé!. 

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí: 0251 399 2018
icon zalo
DMCA.com Protection Status