Keo dán Epoxy hai thành phần là gì? Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả tại nhà

Ngày đăng : 13/01/2023 - 10:12 AM

Keo dán Epoxy hai thành phần có nguồn gốc từ Composite, có đặc tính cơ lý đặc biệt kháng môi trường hơn so với các loại keo gốc nhựa bình thường khác. Nhờ các đặc tính nổi bật này mà dòng keo 2 thành phần dán nhựa Epoxy này được ứng dụng vô cùng phổ biến trong nền công nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm hiểu về loại keo này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Keo dán Epoxy hai thành phần là gì?

Keo dán Epoxy hai thành phần bao gồm có keo A và keo B

Keo dán Epoxy hai thành phần là một dạng của sơn Epoxy, có cấu tạo gồm 2 vòng Benzen chắc chắn nên khả năng kháng nhiệt vô cùng tốt cũng như chịu được ứng suất. Đặc biệt hơn nữa là sản phẩm này không có nhóm Ester, có khả năng kháng nước và kết dính cao.

Sản phẩm keo 2 thành phần dán nhựa Epoxy gồm 2 thành phần chính là keo A và keo B. Bởi là thành phần keo cao cấp nên sản phẩm keo này rất bền bỉ, có khả năng chống thấm, bám dính, chịu nhiệt, chịu dầu mỡ vô cùng tốt. Đặc biệt hơn nữa là có khả năng cách điện vô cùng phù hợp để thi công trong công trình.

Đặc điểm nổi bật keo dán Epoxy hai thành phần

Keo dán Epoxy hai thành phần mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật

+ Keo dán Epoxy hai thành phần gồm A và B, trong đó A là keo Epoxy và B là chất đóng rắn được trộn với tỉ lệ 1:1 với mục đích mang đến hỗn hợp với khả năng bám dính hiệu quả.
+ Sự kết dính của keo dán Epoxy hiệu quả trên nhiều bề mặt khác nhau như: đá, gỗ, nhựa, kim loại, bê tông, đá,…
+ Keo dán Epoxy với khả năng chịu lực tốt, kháng nước nước, kháng nhiệt, chống thấm và kháng dung môi hiệu quả.
+ Sản phẩm keo dán Epoxy sẽ không bị hư hỏng theo thời gian nếu như sử dụng một lần mà không hết.
+ Thời gian khô hoàn toàn dành cho keo 2 thành phần dán nhựa Epoxy là 12 giờ, nhưng nếu cần đóng rắn nhanh thì có thể điều chỉnh tỉ lệ của 2 thành phần A và B.
Lưu ý: Sau khi keo đã được pha xong thì thời gian sử dụng tối đa chỉ có thể là 1 tiếng, nếu vượt mức đó thì sẽ không thể sử dụng được nữa.

Ứng dụng của keo dán Epoxy hai thành phần trong cuộc sống

Sử dụng keo 2 thành phần dán nhựa Epoxy trên bề mặt gỗ giúp tăng tính thẩm mỹ

+ Keo dán Epoxy gồm keo dán sắt chịu nhiệt, keo 2 thành phần dán nhựa Epoxy, keo 2 thành phần dán nhựa Epoxy trong suốt đều có các đặc điểm ưu việt về sự chống thấm, liên kết, chịu lực tốt nên có thể được ứng dụng vô cùng rộng rãi.

+ Dễ dàng sử dụng mà không yêu cầu người sử dụng có kỹ thuật cao mà chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp. Có thể sử dụng để dính những vật bằng sứ, kính, cố định, đồ gốm, sàn bê tông và dán cố định máy móc.

+ Trong sửa chữa những vết nứt bê tông, kim loại, gắn gỗ đảm bảo an toàn và chắc chắn. Chít những thiết bị nhà bếp, thiết bị vệ sinh,…

+ Chống dột và chống thấm trên mái tôn, mái nhà, dán nhựa, bê tông và kim loại.

+ Keo dán Epoxy hai thành phần được dùng để dán hoặc hàn dính những chất liệu như: đá hoa cương, kính, gạch các loại, gỗ, sứ, nhựa, cao su cứng,… Hoặc được dùng để dán đá nhân tạo, tự nhiên kích thước lớn mà không cần ke móc.

Hướng dẫn cách sử dụng keo dán Epoxy hai thành phần đơn giản

Cách pha keo dán Epoxy hai thành phần nếu chỉ sử dụng một trong hai chất keo Epoxy đều sẽ không thu được kết quả dính như mong muốn, bởi chất nhựa Epoxy trong đó sẽ ở dạng dịch không thể khô và không thể ăn nhập với chất đóng rắn. Tuy nhiên, nếu trộn hai hỗn hợp lại với nhau thì hiệu quả của nó sẽ được phát huy hết bởi hỗn hợp này khi kết hợp sẽ nhanh chóng mất bị tác dụng kết dính và bị cứng.

Thời gian để khô keo 2 thành phần dán nhựa Epoxy hoàn toàn tương đối chậm, từ 2 – 3 giờ sau thao tác thì mới sử dụng được. Nhưng trong quá trình sử dụng, người dùng có thể điều chỉnh được thời gian đóng rắn nhanh hoặc chậm bằng hình thức điều chỉnh tỷ lệ giữa keo và chất xúc tác.

Hướng dẫn cách sử dụng keo dán Epoxy hai thành phần trên bề mặt gỗ vô cùng đơn giản

Tuy nhiên, để keo dán Epoxy hai thành phần có thể hoạt động đạt được kết quả tốt nhất bạn hãy tham khảo những cách sử dụng keo 2 thành phần dán nhựa Epoxy như sau:

Bước 1: Trước khi thi công cần vệ sinh thật kỹ khu vực cần thực hiện, đảm bảo bề mặt khô ráo hoàn toàn mới chít keo lên. Tùy từng bề mặt vật liệu cần sử dụng mà nhà sản xuất sẽ có các khuyến cáo không giống nhau, về cách sử dụng sao cho mang đến hiệu quả tốt nhất.
Bước 2: Thực hiện trộn keo dán Epoxy hai thành phần theo tỷ lệ 1:1, hoặc có thể thay đổi tỷ lệ nếu bạn muốn keo khô nhanh hơn.
Bước 3: Chít keo lên toàn bộ khu vực cần dán
Bước 4: Nếu chỉ sử dụng keo AB để xử lý vết nứt tường, bê tông hoặc trần nhà thì bạn cũng nên pha theo tỷ lệ 1:1 hoặc có thể lỏng hơn một chút. Sau đó dùng bay trét Mastic hoặc dao chít để quét hợp chất Epoxy này lên bề mặt dán.

Một số lưu ý khi sử dụng keo 2 thành phần dán nhựa Epoxy tại nhà

Một số lưu ý trước khi thực hiện dán keo 2 thành phần dán nhựa Epoxy 

+ Để keo dán Epoxy hai thành phần xa tầm tay trẻ em
+ Bảo quản keo ở nơi khô thoáng, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp
+ Sản phẩm này không chứa dung môi, không gây hại cho môi trường và có mùi rất dễ chịu
+ Khi được ứng dụng ở môi trường có nhiệt độ thấp thì thời gian đóng rắn sẽ lâu hơn, cần thực hiện bảo dưỡng đến khi khu vực đó đóng rắn hoàn toàn
+ Tránh tiếp xúc trực tiếp với da và mắt, nếu bị tiếp xúc cần rửa lại với nước ấm hoặc nhưng dung môi an toàn.
+ Chỉ thực hiện lượng keo thích hợp với diện tích cần thi công.

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí: 0981209756
icon zalo
DMCA.com Protection Status