Các cách xử lý bề mặt sơn chống thấm bị phồng rộp

Ngày đăng : 04/03/2021 - 10:35 AM

Chắc chắn có rất nhiều người đang gặp phải tình trạng sơn chống thấm bị phồng rộp sau một thời gian ngắn sử dụng, bề mặt sơn chống thấm bị nổi phồng nên các lớp sớm sẽ bị bỏng nhiệt. Nếu có nhiều người muốn xử lý để cho ngôi nhà của bạn ở nên hoàn mỹ đẹp mắt hơn cho người dùng. Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về cách xử lý bề mặt sơn chống thấm bị phồng rộp nhé.

Nguyên nhân bề mặt sơn chống thấm bị phồng rộp

Nguyên nhân có lẽ là vấn đề khí và hơi nước. Khí ở phía dưới bị giãn nở do nhiệt thường không được nhiều. Thường chỉ yếu là do nước bốc hơi bị khi gặp nhiệt độ cao. Đấy cũng là lý do vì sao trời nắng lên sẽ gặp hiện tượng phồng rộp này nhiều hơn. Và lý do đó xảy ra sự cố này là thợ không kinh nghiệm. có thể không biết sâu sắc và độ ẩm của bề mặt thi công. Do đó thi công không đúng với điều kiện thích hợp.

Xem thêm: Top các loại sơn chống thấm tường ngoài trời tốt nhất 2021.

Bờ tường bị phỏng rộp, làm sao để khắc phục bề mặt sơn bị phồng rộp

 

Khi lớp dưới còn ấm quá mức cho phép. Có thể bạn không thể thấy bằng mắt vì nước ngấm ở các lớp sâu hơn. Khi trời nắng nóng nó sẽ đẩy mạnh làm hỏng bề mặt trên. Do đó, thờ nên mua một chiếc máy đo nhiệt độ bỏ túi. 

Xử lý chống thấm tường tại nhà, sơn tường bị phồng rộp

Làm sao để  xử lý chống thấm tường tại nhà khi sơn tường bị phồng rộp hãy tham khảo bài dưới đây: 

 • Đối với ngôi nhà chất lượng đã kém thì nên đục bỏ lớp trát tường cũ, sau đó quét lên tường 1 lớp chống thấm tường, phủ lên toàn bộ mặt tường. Sau đó thi công xong lớp chống thấm, hãy trát lên một lớp vữa chất lượng tốt hơn. Đợi sau khoảng 2 đến 3 ngày cho bề mặt tường khô, thì tiếp tục lăn phủ lên bề mặt tường mới một lớp sơn lót chống kiềm chống ẩm mốc ở bề mặt. Cuối cùng sử lý sơn bả hoàn thiện là xong.

 • Đối với trường hợp ngôi nhà chất lượng tường đang còn tốt, không nên đục lớp với trát tường. Bạn chỉ cần cạo sạch những lớp sơn bề mặt tường bị ẩm mốc phồng rộp. Sau đó lăn lót chống kiềm, chống nấm mốc tường. Hãy đơn khô thì xử lý sơn bả như bình thường. Cần phải lưu ý phải dùng sơn lót và sơn phủ là sơn chính hãng. Không nên dùng sơn chống thấm giá rẻ và kém chất lượng.

Cách để tránh phồng rộp bề mặt sau khi thi công

Chỉ nên thi công trực tiếp trên bề mặt bê tông. Chỉ cán hồ vừa trước, khi bề mặt là gạch. Khi có thêm lớp vừa sẽ rất khó đánh giá được độ ẩm ở lớp bê tông. Ngoài ra, lớp hồ vừa thích trữ khi và ẩm nhiều hơn hẳn so với bê tông. Điều này là không tốt, lớp vữa cũng gây ra hiện tượng mao dẫn, gây phá hủy hệ thống công trình nếu có điểm chống thấm bị thủng.

Clcik ngay: Tổng hợp các cách chống thấm được sử dụng nhiều nhất.

Làm cho ngôi nhà bị mất thẩm mỹ, gây ức chế cho chủ nhà

Cần giám sát được độ ẩm bề mặt thi công chính xác. Nếu sau bạn sẽ không thể đánh giá được độ ẩm. Nó là nguyên nhân chính gây ra mặt sơn bị phồng rộp. Thông thường độ ẩm sẽ phù hợp với các vật liệu như

 • PU (dưới 5%)

 • Chống thấm gốc xi măng

 • Acrylic (dưới 14%)

Chống thấm gốc xi măng thành 2 phần an toàn hơn hoặc về mặt thi công. Những nhược điểm của loại chống thấm này là tính đàn hồ sẽ kém hơn PU. Khi bạn dùng chống thấm Sika top Seal 109 thì vẫn thua PU về đàn hồi. Nhược điểm là chống thấm gốc xi măng không có dòng lộ thiên như PU. Gốc xi măng luân an toàn cho thi công, thân thiện và không độc hại mà giá thành lại rẻ.

Biệt pháp khắc phục bề mặt sơn chống thấm bị phồng rộp

Dưới đây sẽ là những biện pháp khắc phục bề mặt sơn chống thấm bị phồng rộp. Hãy cùng tham khảo nhé:

Biện pháp phòng ngừa sơn chống thấm bị phồng rộp

 • Cần đảm bảo được bề mặt tường đạt độ khô cần thiết (độ ẩm dưới 16%)

 • Xử lý chống thấm các khu vực dễ bị ngấm ẩm

 • Vệ sinh sạch bề mặt hồ vữa trước khi thi công

 • Sử dụng sơn có đặt tính thở tốt, có độ bám dính tốt.

 • Đảm bảo được lớp sơn chống thấm đã khô sơn phủ lớp tiếp theo (thời gian chuyển giữa các lớp phải đảm bảo)

 • Xử lý sơn tường bị phồng rộp.

Khắc phục được bề mặt chống thấm chống bị phồng rộp cho ngôi nhà

Biện pháp khắc phục sơn chống thấm bị phồng rộp

 • Cạo bỏ lớp sơn bên ngoài để cho hơi ẩm trong tường bay hết, khô đến mức quy định, cần đạt được độ ẩm nhỏ hơn 16%.

 • Làm sạch bề mặt sạch sẽ, loại bỏ muối, bụi và các chất dầu mỡ bằng phương pháp thích hợp

 • Xử lý triệt để các nguồn gây ẩm ướt (vết nứt và các nơi có độ ẩm cao)

 • Tiến hành sơn lại theo hệ thống: 2 lần sơn lót. 2-3 lớp sơn hoàn thiện.

Lựa chọn sản phẩm chống thấm để xử lý bề mặt chất lượng

Mong những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn một phần nào để hiểu biết và biệt cách xử lý bề mặt sơn chống thấm bị phồng rộp và tìm hiểu được những lí do và nguyên nhân phồng rộp và cách khắc phục cho căn nhà của bạn. Giúp cho ngôi nhà của bạn ở trở nên hoàn mỹ và sang trọng hơn.

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí: 0251 399 2018
icon zalo
DMCA.com Protection Status