Mẹo làm sạch vết sơn bám trên vật dụng sau khi sơn đơn giản

Ngày đăng : 04/06/2021 - 9:13 AM

Trong quá trình sơn nhà thì việc sơn bị rơi vãi ra ngoài sàn là điều không thể tránh khỏi. Bạn hãy làm sạch ngay có thể, bởi nếu để lâu thì chúng sẽ trở nên cứng đầu và khó làm sạch hơn. Khi những vết sơn khô cứng và đông đặc thì càng khó xử lý. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để trang bị cho mình một số mẹo làm sạch vết sơn bám trên vật dụng mang lại hiệu quả nhất. 

Mẹo làm sạch vết sơn bám lên vật dụng đơn giản
Mẹo làm sạch vết sơn bám lên vật dụng đơn giản

Tẩy vết sơn bám trên bề mặt sàn

Sau khi sơn hoàn thiện cho một ngôi nhà thì những vết sơn rơi vãi trên nền nhà là điều không tránh khỏi. Nếu không nhanh chóng tẩy sạch thì chúng sẽ bá dính dâu, gây mất thẩm mỹ cho sàn nhà của gia đình bạn. Chính vì vậy, sau khi sơn tường xong thì bạn cần tẩy sạch các vết sơn rơi trên nền nhà càng sớm càng tốt. 

Mẹo làm sạch vết sơn bám trên bề mặt sàn có thể áp dụng đó chính là sử dụng xăng thơm. Tuy nhiên không phải loại xăng nào cũng tẩy sạch được. Biện pháp khác là hãy dùng giấy nhám hoặc dao cạo sạch. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho những loại gạch phẳng và trơn thôi. 

Một cách khác là bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa sàn nhà chất lượng đến từ những thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý là mỗi loại hóa chất chỉ mang lại tác dụng đối với một số loại sơn cũng như bề mặt sàn nhất định. Vậy nên hãy đọc kỹ hướng dẫn cũng như công dụng của nó trước khi quyết định mua. 

>>>Bạn có muốn biết thêm về:

Cách xử lý tường bị thấm nước hiệu quả nhất?

Cách chống thấm sân thượng đơn giản tốt nhất?

Tẩy sơn bám trên vải và quần áo

Đôi khi chúng ta chỉ sử dụng các loại bột giặt thông thường để làm sạch vết sơn bám trên quần áo. Thế nhưng cách làm này không mấy hiệu quả và các vết sơn vẫn không thể tự mất. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng đánh bay các vết sơn cứng đầu trên quần áo, vải:

- Sử dụng dầu gió, dầu cù là, dầu thông, dầu vừng bôi vào những chỗ có dính sơn rồi giặt lại với xà phòng

- Nhúng quần áo có dính vết sơn vào nước amoniac 10 - 20% hay dung dịch hàn the, dùng bàn chải chà sạch

- Dùng cồn 95% thấm vào bông rồi chà xát lên quần áo rồi vò mạnh tay cho đến khi sạch vết sơn và giặt lại với xà phòng 

Mẹo làm sạch vết sơn bám lên quần áo
Mẹo làm sạch vết sơn bám lên quần áo

Làm sạch vết sơn bám trên bề mặt xe ô tô

Đối với những vết sơn bám trên bề mặt xe ô tô thì bạn nên tiến hành theo những mẹo dưới đây:

Sử dụng xà phòng pha với nước ấm

Cách làm này áp dụng ngay với những vết sơn đang mới chưa kịp khô. Bạn hãy pha một xô nước ấm cùng với xà phòng rồi tiến hành tẩy sạch các vết sơn bám. 

Sử dụng chất tẩy rửa móng tay

Bạn hãy đổ chất lỏng tẩy rửa móng tay vào rẻ lau mềm. Chà xát nhẹ nhàng cho đến khi vết sơn mờ rồi mất hết hẳn. 

Sử dụng chất acetone

Acetone là một trong những chất hóa học được sử dụng như một chất tẩy rửa. Thành phần này được tìm thấy trong một số loại chất tẩy sơn móng tay. Tuy nhiên loại hóa chất này có khả năng làm hỏng lớp sơn bên ngoài của ô tô. Vậy nên bạn chỉ sử dụng một lượng nhỏ để những vết sơn cứng đầu, khó ra nhất. 

Dùng xăng

Đây cũng được xem là chất tẩy rửa sơn bám trên bề mặt ô tô rất hiệu quả và được nhiều người lựa chọn sử dụng. 

Mẹo làm sạch vết sơn bám trên bề mặt gạch men

Đối với vết sơn bám trên bề mặt gạch men thì bạn hãy làm theo một số mẹo được gợi ý dưới đây:

Dùng xưng xe máy

Chỉ cần một chiếc khăn sạch khô được thấm xăng đã có thể tẩy sạch hết được những vết sơn bám ở trên sàn nhà lát gạch men. Nguyên nhân là do sơn khi gặp xăng sẽ tan chảy nhanh chóng. Sau đó, bạn hãy sử dụng xà phòng rửa sạch lại để tẩy hết mùi xăng còn đọng lại trên nền.

Sử dụng giấy nhám

Với mẹo làm sạch vết sơn này bạn nên kết hợp cùng với nước. Các bạn không nên chà mạnh lên lớp sơn, hãy làm nhẹ nhàng nếu không lớp men trên gạch sẽ bị trầy xước. 

Mách nhỏ cho bạn cách tự pha sơn gốc nước đơn giản mà chuẩn nhất.

Mẹo làm sạch vết sơn bám trên sàn nhà
Mẹo làm sạch vết sơn bám trên sàn nhà 

Mẹo làm sạch vết sơn bám trên sàn gỗ

Bề mặt gỗ rất dễ bị trầy xước vậy nên chúng ta cần phải sử dụng phương pháp riêng biệt để không làm xước mặt. Bạn hãy nhúng một chiếc khăn vào nước nóng. Nhiệt độ cao sẽ giúp lớp sơn tan chảy trên bề mặt gỗ. Dùng tay miết thật mạnh để nhanh chóng loại bỏ những lớp sơn bám trên gỗ. 

mẹo làm sạch vết sơn bám trên sàn gỗ
mẹo làm sạch vết sơn bám trên sàn gỗ

Mẹo làm sạch vết sơn dính trên các thiết bị bằng sắt

Đối với kính và dương xe thì bạn hãy dùng khăn mềm thấm vào nước nóng khoảng 40% rồi lau từng chút một cho đến khi về mặt không cón sơn dính bám. Còn đối với những vật dụng đã bị dính nhiều sơn thì cách tốt nhất là bạn nên sơn lại toàn bộ bề mặt để đảm bảo vẻ đẹp hoàn mỹ cũng như không làm mất đi hiệu quả ban đầu của vật dụng đó. 

Mẹo làm sạch vết sơn dính trên các loại dùng cụ bằng sắt
Mẹo làm sạch vết sơn dính trên các loại dùng cụ bằng sắt

Kết luận

Có thể nói, vết sơn để càng lâu thì càng khó làm sạch. Chính vì vậy khi thấy nó thì bạn hãy ngay lập tức sử dụng một số cách trên để loại bỏ chúng. Một số mẹo làm sạch vết sơn bám trên vật dụng kể trên sẽ giúp bạn loại bỏ những vết sơn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có ý định muốn mua các loại sơn phục vụ cho ngôi nhà của mình (sơn chống thấm, sơn cách nhiệt… ) thì hãy liên hệ với Sơn KINGCAT. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn được loại sơn phù hợp với ngôi nhà, phong thủy của bạn. 

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí: 0251 399 2018
icon zalo
DMCA.com Protection Status