Tổng hợp 7 cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất hiện nay

Ngày đăng : 17/12/2020 - 10:24 AM

Sân thượng là vị trí quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Vị trí này tiếp xúc trực tiếp với thời tiết và chịu các tác động bên ngoài. Vì vậy việc hư hỏng sẽ rất dễ xảy ra nếu như không được xử lý tốt khâu ban đầu. Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách chống thấm sân thượng tốt nhất. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin nhé! 

Các dấu hiệu sân thượng bị thấm

Chúng ta có thể kế tới rất nhiều dấu hiệu sân thượng bị thấm nước. Có thể kể tới như:

 • Nước bị ứ đọng trên sân thượng.
 • Trần sân thượng bị nứt nẻ, tách bê tông.
 • Nước thấm xuyên trần dột xuống nhà.
 • Trần sân thượng nhà bị ẩm ướt, lâu ngày thì mốc lớp sơn

Click ngay: Tổng hợp các phương pháp chống thấm phổ biến hiện nay.

Lý do sân thượng bị xuống cấp nhanh và gây ra thấm

Caption

Việc sân thượng có hiện tượng xuống cấp có thể do một trong số các nguyên nhân sau đây. Hãy tham khảo và có cách khắc phục đúng:

 • Trần ngay từ lúc mới xây nhà chưa được xử lý hiệu quả, sau một thời gian sẽ bị nứt nẻ, dễ thấm nước.
 • Dùng sai vật liệu chống thấm ở sân thượng hoặc sản phẩm kém chất lượng.
 • Thầu thợ thi công sai kỹ thuật, thiếu kinh nghiệm.
 • Ảnh hưởng của thời tiết nắng, mưa nhiều.
 • Ứ đọng nhiều nguồn nước cũng là một nguyên nhân gây thấm.
 • Thói quen sử dụng sân thượng trồng rau, bể cá và bị rò rỉ nước ngấm xuống. 

Hậu quả khi sân thượng bị thấm

Sân thượng bị thấm nếu không được khắc phục ngay sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy

Sân thượng bị thấm nếu không được khắc phục ngay sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy sau đó. Từ việc ngấm nước, ứ đọng dẫn đến bề mặt trần nhà bên dưới xuất hiện các vết nứt nẻ, loang lổ. Điều này có thể gây nguy hiểm đến cuộc sống và làm bạn hoang mang.

Hậu quả tiếp theo khi sân thượng bị thấm là ngôi nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng với những mảng loang lổ, nấm mốc xanh đỏ. Thẩm mỹ và tuổi thọ của ngôi nhà bị giảm xuống. Từ đó mà giá trị của ngôi nhà cũng giảm xuống trầm trọng. 

Thông qua các vết nứt nẻ mà nước trực tiếp ngấm vào ngôi nhà, ảnh hưởng gián tiếp đến cấu trúc công trình. Từ đó các khu vực khác của ngôi nhà sẽ hư hại theo nếu không được khắc phục sửa chữa nhanh chóng. Chi phí xây mới là một chuyện nhưng việc sửa chữa lên gấp 2 đến 3 lần sao với thông thường. 

Ngoài ra, các đường điện ẩn sâu bên trong khi bị ngấm nước rất có khả năng bị chập cháy. Thậm chí có thể liên quan đến tính mạng con người nếu xảy các trận hỏa hoạn do điện. Biện pháp tốt nhất khắc phục hậu quả này là sử dụng các cách chống thấm cho sân thượng

Các phương pháp chống thấm sân thượng

Công nghệ và công nghệ kỹ thuật phát triển kéo theo các cách làm khắc phục hậu quả cho hư hỏng sân thượng ngày một đa dạng. Sau đây là các cách chống thấm sân thượng tốt nhất gồm: chống thấm bằng màng khò nóng, sơn chống thấm Kingcat Paint, cách chống thấm sân thượng bằng xi măng,... 

Xử lý chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng

Do đặc tính của Bitum nên sử dụng khắc phục hư hỏng vị trí tầng hầm rất hiệu quả

Là sử dụng màng Bitum mỏng để dán xuống sàn. Do đặc tính của Bitum có tính giãn nở cao, khả năng bám dính và chống thấm tốt nên sử dụng khắc phục hư hỏng vị trí tầng hầm rất hiệu quả. Trước khi dán, người ta sẽ quét một lớp tạo dính và khò nóng với lớp màng bitum để tạo ra độ dính tốt nhất. 

Chống thấm sân thượng bằng Kingcat Paint

Sơn chống thấm ngoài trời Kingcat Paint thách thức mọi công trình khi xử lý hoàn hảo được các vết chống thấm sân thượng, bê tông do bị nứt. Với độ liên kết và bám dính cao, loại sơn này sẽ được trộn với một loại phụ gia tạo thành hỗn hợp, phát huy hiệu quả rất tốt. Kingcat Paint giúp giải quyết triệt để các vấn đề, lỗi trong thi công xây dựng nhà. Ngoài ra loại sơn này còn sử dụng ở tất cả các vị trí trong nhà không riêng gì sân thượng.

Tham khảo: Tổng hợp các vật liệu chống thấm tốt nhất 2021.

Sử dụng keo chống thấm sân thượng 

Đây cũng là một trong hướng dẫn những cách chống thấm sân thượng hiệu quả. Đầu tiên, đục bỏ lớp vữa và vệ sinh nền sân thượng. Nếu bề mặt sân thượng có vết nứt thì dùng keo dán gạch để trét vào các vết nứt. Sau đó, dùng chổi cọ cứng quét keo chống thấm lên bề mặt sàn, đợi cho khô và cán 1 lớp vữa mới lên trên, hoặc ốp lát lại.

Lát gạch chống thấm sân thượng

Bạn lựa chọn các loại gạch lát sân thượng chống thấm có khả năng chống thấm nước cao và ít bám bụi bẩn  như gạch tráng men hay gạch bông. Tiến hành lát một lớp gạch lên trên bề mặt sân thượng. Chú ý, để nước không bị ứ đọng lại khi gặp mưa thì nên điều chỉnh cho sân thượng có độ dốc nhất định để tăng hiệu quả chống thấm. Chống thấm sân thượng để trồng cây nên sử dụng phương pháp này khá hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Chúng ta cũng có thể chống thấm bằng nhựa đường. Hãy vệ sinh bề mặt sân thượng và quét quét lên toàn bộ bề mặt bằng con lăn. Nên thực hiện biện pháp này vào trời nắng mới phát huy được hiệu quả. 

Cách chống thấm sân thượng bằng xi măng

 

Cách chống thấm sân thượng bằng xi măng chi phí rẻ mà hiệu quả mang lại khá cao

Cách chống thấm sân thượng bằng xi măng này được các đội xây dựng hay sử dụng do chi phí rẻ mà hiệu quả mang lại khá cao. Bản chất của cách chống thấm sân thượng bằng xi măng là gắn hàn lại các vết nứt, hư hỏng bằng vật liệu tương tự như xi măng.

Chống thấm được thiết kế ở dạng dung dịch lỏng, có thể phản ứng đóng rắn với xi măng để tạo thành màng rắn. Hỗn hợp này gắn chặt vào bề mặt xi măng nhờ tính tương đồng vừa ngăn chặn nước thấm vào. Từ đó mà cách chống thấm sân thượng bằng xi măng này có thể phát huy hiệu quả tốt nhất.

Đây là cách chống thấm sân thượng bằng xi măng đơn giản, dễ thực hiện nhất. Với cách chống thấm sân thượng bằng xi măng này, bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà được. Vật liệu rẻ, thi công đơn giản, nhanh chóng.

 • Chuẩn bị dụng cụ: Chuẩn bị các dụng cụ, máy móc hỗ trợ cho hoạt động thi công cách chống thấm sân thượng bằng xi măng
 • Chuẩn bị vật liệu: Chuẩn bị vật liệu chống thấm sân thượng như xi măng trắng hoặc xi măng đen.
 • Thi công vệ sinh: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông, loại bỏ sạch vụn vữa, bụi bẩn, mảng rêu bám còn bám lạitrên sân thượng.
 • Tiến hành thi công: Pha xi măng với nước theo tỉ lệ pha của nhà sản xuất hoặc tỉ lệ của những người có nhiều kinh nghiệm thực tế. Trộn đều tay để hỗn hợp nước và xi măng được sánh mịn và dính đều. Sử dụng con lăn để quét xi măng, cần phải quét đều tay, từ nhỏ đến lớn. Có thể chia làm 2 lớp để quét: quét lớp đầu trước và để khô tự nhiên khoảng 10 phút sau đó quét tiếp. Nghiệm thu sau 3 giờ. Tránh để bề mặt khô quá nhanh do môi trường bạn có thể dùng bao, túi, lưới,.. để che chắn bề mặt. Tránh ảnh hưởng lớp xi măng mới quét sẽ làm giảm khả năng chống thấm và mất thẩm mỹ công trình.

Sử dụng bạt chống thấm sân thượng

Sau khi làm các bước tương tự như chống thấm bằng nhựa đường, đội thi công còn thêm bước phủ bạt. Phủ bạt chống thấm HDPE tại độ dốc khoét lỗ ống thoát nước và quét lớp vữa lót gạch lên trên.

Những lưu ý trong quá trình chống thấm sân thượng 

Chọn phương pháp và vật liệu phù hợp với dấu hiệu sân thượng đang bị thấm

Việc chống thấm sân thượng rất quan trọng vì vậy khi thực hiện chúng ta cần lưu ý các vấn đề sau : 

 • Chọn phương pháp và vật liệu phù hợp với dấu hiệu sân thượng nhà mình đang bị thấm.
 • Mua vật tư chất lượng và tại các cơ sở uy tín, đặc biệt là kiểm tra hạn sử dụng. 
 • Thuê đội kỹ thuật phải có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm thi công chống thấm sân thượng.
 • Bắt buộc phải có khâu bảo hộ lao động trước khi thi công để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng chống thấm Kingcat Paint chống thấm sân thượng hiệu quả

Trên đây là hướng dẫn các cách chống thấm sân thượng tốt nhất mà chúng tôi đã chia sẻ. Mỗi một cách đều có bước thực hiện khác nhau và ưu nhược điểm. Nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường thì phương pháp chống thấm sân thượng bằng sơn Kingcat Paint mang lại hiệu quả rõ rệt nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại sơn này thì hãy nhanh tay liên hệ với Yulung. Với sản phẩm tận gốc và độc quyền phân phối nên giá cả cạnh tranh nhất thị trường chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH YULUNG PAINT MANUFACTURING (VIỆT NAM)

Địa chỉ: Lô 104/6-2 Đường 4, KCN Amata, P.Long Bình, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

SĐT: 0251 399 2018

Email: kingcatpaintvietnam@gmail.com

Website: https://kingcatpaint.com.vn/

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí: 0251 399 2018
icon zalo
DMCA.com Protection Status